• Zalo

Ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất chăn ga gối

Sống03/11/2021 02:20

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra cơ hội rất lớn cho ngành chăn ga gối đệm, đồng thời cũng là thử thách không nhỏ khiến các doanh nghiệp phải tự xoay vần, thích nghi.

Tại Việt Nam, khách hàng ngày càng trở nên khắt khe hơn khi không chỉ chú trọng vào thẩm mỹ như trước đây mà còn đòi hỏi sản phẩm phải đáp ứng những yêu cầu về độ bền, độ an toàn và thân thiện.

Nắm bắt xu hướng này, một số doanh nghiệp ngành công nghiệp sản xuất chăn ga gối đệm đã có những bước chuyển mình liên tục, cho ra đời những sản phẩm có phong cách thiết kế hiện đại, đem đến trải nghiệm mới mẻ, dễ chịu về giấc ngủ thông qua việc áp dụng các công nghệ sản xuất và dây chuyền mới nhất.

1. Nhuộm hoàn nguyên - Cuộc cách mạng của những khối màu

Công nghệ nhuộm hoàn nguyên là bước tiến quan trọng trong ngành chăn ga gối. Đây là phương pháp dùng chủ yếu để nhuộm vải xenlulozơ (vải cotton, linen, vitco) bằng lớp thuốc nhuộm hoàn nguyên. Với quy trình nhuộm phức tạp, chi phí cao, nhuộm hoàn nguyên được xem là phương pháp nhuộm vải an toàn, bền màu nhất vì có khả năng chịu được những chất giặt mạnh như Javel.

Tại một số doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất chăn ga gối đệm, thuốc nhuộm hoàn nguyên được phát triển từ chất liệu hữu cơ. Có thể kể đến Forever, doanh nghiệp này có phương pháp xử lý độc quyền, đặc tính và cấu trúc sợi vải sau quá trình nhuộm được giữ nguyên, đồng thời mang lại ánh màu tươi và bề mặt vải bóng, mịn.

Công nghệ nhuộm hoàn nguyên tạo độ bám màu cao 

Công nghệ nhuộm hoàn nguyên tạo độ bám màu cao

Sự kết hợp của các dòng vải tự nhiên như cotton tre, cotton lụa, tencel, lụa tơ tằm vv... cùng công nghệ nhuộm hoàn nguyên đã tạo ra dòng sản phẩm chăn ga có độ bám màu lâu hơn sao nhiều lần giặt, giúp người dùng tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của phòng ngủ.

Chia sẻ về công nghệ nhuộm hoàn nguyên, đại diện Forever cho biết, công nghệ này trên thực tế đã được mở rộng ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm gối, ruột chăn tại ngay chính doanh nghiệp này, nhằm mang đến một hệ thống sản phẩm tối ưu độ bền và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

2. Công nghệ in hoạt tính: Sống dậy vẻ đẹp họa tiết

Công nghệ in hoạt tính cho phép họa tiết hiện lên sống động hơn & độ bền màu cao hơn 

Công nghệ in hoạt tính cho phép họa tiết hiện lên sống động hơn & độ bền màu cao hơn

Công nghệ in sử dụng thuốc in hoạt tính là công nghệ in cao cấp bậc nhất hiện nay. Dây chuyền in nhập khẩu 100% từ châu Âu với độ chính xác cao do các đầu in đều được điều chỉnh bằng điện tử. Hệ thống thiết kế chế bản in hoạt tính khép kín, hiện đại mang lại sự thuận tiện, đa dạng và tiết kiệm được chi phí trung gian, tối ưu lợi ích cho khách hàng.

Theo Forever, chăn ga gối sử dụng công nghệ in hoạt tính không chỉ có vẻ đẹp họa tiết mềm mại, sắc nét mà còn an toàn, lành tính ngay cả với làn da trẻ nhỏ.

Người đứng đầu Forever cho hay, nhờ sử dụng công nghệ in hoạt tính, các sản phẩm của doanh nghiệp này đều đạt chứng nhận tiêu chuẩn sức khỏe quốc tế của OEKO-Tex ở cấp độ cao nhất, đảm bảo sức khỏe tối ưu cho người tiêu dùng.

3. Tajima - Nét thêu sống động đến từ công nghệ

Tajima là máy thêu vi tính 100% sản xuất tại Nhật Bản, chần được trên tất cả các loại vải như vải mỏng, vải kate, vải dày, vải thun các loại, nguyên liệu da như balo, túi xách... Với việc đưa công nghệ Tajima vào sản xuất, các sản phẩm chăn ga gối đáp ứng được song song 2 tiêu chuẩn cả về hình thức và chất lượng.

Forever ứng dụng công nghệ chần thêu Tajima (Nhật Bản) trong sản xuất chăn ga gối 

Forever ứng dụng công nghệ chần thêu Tajima (Nhật Bản) trong sản xuất chăn ga gối

Chăn ga là mặt hàng thời trang, do đó tính thẩm mỹ mà màu sắc bắt kịp xu hướng là điều cần thiết. Với kỹ thuật chần Tajima hiện đại cùng hàng trăm kiểu chần hợp xu hướng, sản phẩm chăn ga không chỉ sở hữu họa tiết chân thực, sắc nét cao, sự đồng bộ trong thiết kế mà độ bền sản phẩm cũng được tối ưu.

Công nghệ sản xuất không ngừng đổi mới trong tất cả các lĩnh vực, nó không còn là lựa chọn mà trở thành điều tất yếu.

Đối với lĩnh vực sản xuất chăn ga gối đệm, việc liên tục ứng dụng dây chuyển mới với những tiêu chuẩn khắt khen về hình thức và chất lượng trong sản xuất chăn ga gối đệm sẽ góp phần giúp chăn ga gối đệm "made in Vietnam" vẫn có chỗ đứng đầy tự hào, có sức cạnh tranh với các sản phẩm thương hiệu ngoại nhập.

Xem chi tiết tại website hoặc liên hệ hotline 0972.125.125.

Cùng chuyên mục
Tin mới