• Zalo

Cậu bé lớp 1 mượn tẩy của bạn học trong giờ kiểm tra và cái kết đáng khen

Học30/06/2022 08:03

Vì quên không mang tẩy nên cậu bé buộc phải mượn của bạn. Nhưng hành động của cậu lại nhận được mưa lời khen.

Mới đây, một giáo viên đến từ Quý Châu (Trung Quốc) đăng tải đoạn clip học sinh tiểu học tập trung làm bài trong giờ kiểm tra. Hình ảnh một nam sinh có tinh thần tự giác khi mượn dụng cụ học tập của bạn đã khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Được biết, trong giờ làm bài kiểm tra, cậu bé lớp 1 phát hiện bản thân không mang theo tẩy xóa nên đã nhanh trí mượn bạn học.

Tuy nhiên, giờ kiểm tra yêu cầu học sinh cần tuân thủ nguyên tắc không nhìn bài hoặc chép bài của bạn học, do đó nam sinh đã có hành vi cực đáng yêu khi dùng tay bịt mắt đến trước bàn của bạn mượn tẩy. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bạn học cũng rất chu đáo khi cầm tay bạn mình và đặt tẩy vào lòng bàn tay. Có được dụng cụ thiết yếu trong thời khắc quan trọng, cậu bé lập tức quay về bàn học của mình, song vẫn không quên bịt mắt cẩn thận và buông tay khi đã yên vị tại chỗ ngồi. 

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi xóa được lỗi sai, cậu bé lần nữa tiến đến bàn học của bạn, hoàn trả tẩy trong tư thế bịt mắt và không ngó nghiêng xung quanh nhằm đảm bảo tính nghiêm túc trong giờ kiểm tra. 

Nội dung chú thích ảnh

Hành động của nam sinh nhỏ tuổi đã khiến cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi, tinh thần tự giác cao chứng minh em hoàn toàn tuân thủ nguyên tắc phòng thi, không gian lận thi cử, giữ yên trật tự và nhanh chóng trả lại dụng cụ học tập thiết yếu cho bạn.

Một số người bình luận:

'Cậu bé đáng yêu quá, nhỏ xíu đã có tinh thần tự giác, lớn lên em nhất định sẽ tuân thủ kỷ cương của pháp luật'.

'Giám thị chẳng qua để giám sát các em không xé đề thi hoặc gấp máy bay, các em nhỏ tuổi chưa đủ lươn lẹo để hỏi bài trong giờ kiểm tra'.

'Tôi nghĩ các em lớp 1 không cần giám thị, bởi các em luôn nghĩ mình đúng và không tin ai cả'.

Tú Uyên
Cùng chuyên mục
'Bí kíp' dành cho sinh viên nữ theo học ngành Công nghệ thông tin
Học2022-07-15 10:51:51

'Ngành Công nghệ thông tin là của con trai!', quan niệm cũ kỹ này khiến không ít bạn nữ yêu thích IT e ngại không dám theo đuổi sở thích. Tuy nhiên, với nhiều tố chất phù hợp và nếu có thêm bí quyết học tập hiệu quả, nữ sinh hoàn toàn có thể trở thành những kỹ sư IT chất lượng.

Tin mới