• Zalo

Cậu con trai dạy chú chó nhỏ 'nhận diện ký tự', biểu cảm của chú chó khiến cư dân mạng thích thú

Học03/03/2022 09:48

Đúng là 'đứa dám dạy thì cũng có đứa dám học', cư dân mạng thích thú bình luận khi nhìn hình ảnh cậu bé say mê dạy chú chó nhỏ của mình học bài.

Ở nông thôn, việc nuôi chó mèo thuận tiện hơn nhiều so với thành phố. Họ không quan tâm đến việc chúng có thuần chủng hay không, hầu như gia đình nào cũng nuôi ít nhất 1 chú chó hoặc mèo. Vì thế, trẻ em ở nông thôn cũng rất thân thiết với các loài thú cưng này, các em coi chúng như một người bạn của mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều gia đình Trung Quốc nuôi chó để trở thành bạn của con. 

Cách đây ít lâu, một phụ huynh ở nông thôn Trung Quốc đã chia sẻ cuộc sống hàng ngày của cậu con trai khi tương tác với thú cưng của mình. Gia đình cậu bé mang về một con chó nhỏ, định để nó cùng đứa trẻ trưởng thành. Cậu bé rất thích 'người bạn nhỏ' của mình. Hầu như cả ngày cậu bé và chú chó đều quấn quýt bên nhau. 

Khi còn nhỏ, trẻ em thường thích chơi một số trò chơi đóng vai. Bạn thì muốn đóng vai bố mẹ, bạn lại muốn đóng vai cô dâu chú rể, có bạn thì thích đóng vai thầy cô giáo. Và cậu bé này cũng không ngoại lệ. Trong những ngày nghỉ cậu bé xếp sách vở ra và đóng vai một người thầy. Chú chó nhỏ ở nhà nghiễm nhiên trở thành "học trò" được chỉ định của cậu bé.

Nội dung chú thích ảnh

Cậu bé rất tỉ mỉ dạy chú chó học bài, còn chú chó cũng rất chăm chú lắng nghe.

Cậu bé dựa quyển sách trên chiếc ghế của mình, dùng bút chì làm cây thước để dạy học. Còn chú chó nhỏ cho hai chân trước lên ghế, nhìn quyển sách một cách nghiêm túc, ánh mắt chuyển động theo 'cây thước dạy học' của cậu bé.

Cậu bé dạy chó con từng chữ một, chú chó cũng kiên nhẫn làm theo để "nhận biết ký tự". Một bé và một chó hợp tác ăn ý, chẳng khác gì thầy giáo dạy học trò.

Thấy vậy, bố của đứa trẻ đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc này và chia sẻ lên mạng, cư dân mạng cũng thích thú trước cảnh tượng đáng yêu này, đặc biệt là thái độ nghiêm túc của chú chó.

Nội dung chú thích ảnh

Màn phối hợp hết sức ăn ý như thể thầy giáo và học sinh thật vậy.

Một số cư dân mạng hài hước để lại bình luận:

'Thật là người dám dạy, kẻ dám học. Cuối cùng, e rằng người dạy không hiểu, kẻ học lại càng thêm hoang mang!'

'Thật là tốt khi nuôi một chú chó đối với con của bạn, đặc biệt là gia đình chỉ có một con, chúng sẽ trở thành những người bạn rất tốt. Các con của tôi cũng vậy, mỗi ngày đều rất vui vẻ với chú chó'.

'Trông thật là đáng yêu. Nhìn lại nhớ đến 2 đứa nhà mình. Khi chơi ở nhà, em gái sẽ xếp những con búp bê thành hàng và để anh trai dạy học cho búp bê."

'Cùng chú chó có trở thành bạn tốt như vậy, đứa nhỏ này hẳn là có một tâm hồn thú vị và tốt bụng. Xem ra cha mẹ đã dạy dỗ con thật tốt!'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhìn chú chó chăm chú như một học sinh thực thụ.

Ngân Doanh
Cùng chuyên mục
Tin mới