• Zalo

Chàng trai 24 tuổi mắc loạt bệnh của người già do thói quen uống 4 cốc trà sữa mỗi ngày

Sống12/05/2022 15:22

Do thói quen uống ít nhất 4 cốc trà sữa mỗi ngày mà chàng trai đã phải nhập viện cấp cứu với loạt chẩn đoán mắc các bệnh của người già.

Trà sữa đang 'mê hoặc' không ít người, kể cả người lớn hay trẻ em. Tuy nhiên, nếu uống trà sữa không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh và uống nhiều trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khoẻ. Thậm chí, không ít các trường hợp đã phải nhập viện khi uống loại thức uống này.

Nội dung chú thích ảnh

Trà sữa là đồ uống được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay - Ảnh minh hoạ

Theo tờ Sina, chàng trai 24 tuổi ở Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc dạo gần đây bắt đầu có triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Sau khi đến bệnh viện thăm khám, chàng trai này được các bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm toan ceton (Rối loạn nội tiết và chuyển hóa) do đái tháo đường, tổn thương thận, viêm tụy cấp tính và một số bệnh của tuổi già khác.

Hiện, anh chàng này đã được đưa vào khu vực điều trị đặc biệt.

Nội dung chú thích ảnh

Chàng trai được chẩn đoán mắc loạt bệnh của người già -  Ảnh minh hoạ

Được biết, nguyên nhân là do anh chàng có thói quen uống trà sữa mỗi ngày. Thậm chí không chỉ 1 cốc, chàng trai còn uống đến 4 cốc loại thức uống này.

Đây là một lời cảnh tỉnh dành cho những ai có thói quen dùng quá nhiều đồ ngọt như trà sữa, nước ngọt có gas... vì việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể sẽ khiến tăng lượng mỡ trong nội tạng, dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm, khó chữa.

Vy Vy (Nguồn Sina)
Cùng chuyên mục
Tin mới