• Zalo

'Cháy vé' các trận đấu Playoffs VBA 2022 chỉ sau hơn nửa ngày mở bán

Sống18/08/2022 23:45

Sáng nay (18/8), thông tin cụ thể về lịch thi đấu vòng Playoffs VBA 2022 mới được Ban tổ chức chính thức công bố và chỉ ít giờ sau, không ít CLB đã thông báo 'cháy vé'.

Cụ thể, theo cập nhật đến gần hết ngày 18/8, đội bóng Ho Chi Minh City Wings đã bán hết hầu như toàn bộ vé game 2 Playoffs (diễn ra vào ngày 22/8 trên sân nhà Hồ Xuân Hương) chỉ sau 12 tiếng mở bán. Hiện tại, đội bóng chỉ còn đúng một hạng vé Courtside. 

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với CLB Hanoi Buffaloes vs Saigon Heat. Cả hai đội bóng đều cho biết dự kiến trong ngày mai, toàn bộ số vé sẽ được bán hết.

Đối với Saigon Heat, họ sẽ đón tiếp Ho Chi Minh City Wings ngay trên sân nhà mới - NTĐ Nguyễn Du (quận 1, TP. HCM vào ngày 20/8) tại game đầu tiên của loạt trận Playoffs.

'Mặc dù NTĐ Nguyễn Du có sức chứa lớn hơn so với sân CIS, 2.000 chỗ so với 1.300, thế nhưng trên thực tế số lượng vé hiện tại còn rất ít. Dự kiến, Saigon Heat sẽ bán sạch toàn bộ số vé trận Playoffs đầu tiên trong ngày mai (19/8)' - anh Hoàng Dũng - nhân viên của Saigon Heat thông tin.

Nội dung chú thích ảnh

Lịch thi đấu Playoffs và Finals VBA 2022 vừa được công bố vào sáng 18/8

Với Hanoi Buffaloes, họ cũng sẽ không được chơi trên sân nhà quen thuộc ở lượt trận đầu tiên vòng Playoffs do không thể sử dụng NTĐ Hoàng Mai vào ngày 21/8. Trận đấu vòng Bán kết trên sân nhà của Hanoi Buffaloes sẽ diễn ra vào ngày 23/8 ở game 2.

Tuy vậy, theo chị Trịnh Khánh Ly - Phó giám đốc điều hành đội bóng, việc thay đổi lịch thi đấu trên sân nhà không ảnh hưởng đến sức nóng của trận đấu:

'Việc dời ngày thi đấu từ 21 sang 23/8 trên sân nhà không ảnh hưởng đến quá trình bán vé, tất nhiên nếu thi đấu vào ngày 21/8, tức là Chủ nhật thì việc bán vé sẽ nhanh hơn.

Giờ đây, số vé còn lại của Hanoi Buffaloes cho trận đấu ngày 23/8 chỉ còn khoảng trên dưới 100 vé trên tổng số 1.500 vé được bán. Dự kiến tất cả sẽ hết trong ngày mai (19/8)'. 

Ở đầu cầu Nha Trang, không khí cũng đang rất nóng. Theo lời anh Dương Minh Trí - Trợ lý quản lý đội bóng thì 'tại game 1 ngày 21/8 gặp Hanoi Buffaloes, số lượng vé đã bán ra là khoảng 50% chỉ sau ít giờ, trong đó vé VIP gần như hết sạch'.

Tình trạng cháy vé không phải lần đầu tiên gặp ở mùa giải năm nay, cách đây chưa lâu, cả hai trận derby Sài thành và Hà thành đều rơi vào tình trạng hết sạch vé trong khi nhu cầu của khán giả tới xem vẫn còn rất lớn. 

Đây được coi là một tín hiệu tích cực cho VBA, cho thấy giải đấu đang ngày càng có súc hút vô cùng lớn và trở thành món ăn tinh thần cho rất nhiều người hâm mộ thể thao tại Việt Nam.

Quang Dương
Cùng chuyên mục
Tin mới