Cô bé lớp 2 được mẹ cho thi thử đề thi đại học môn Tiếng Anh, kết quả khiến dân mạng trố mắt

Học14/06/2022 23:42

Cô bé hiện đang học lớp 2, bà mẹ muốn hiểu rõ về năng lực của con nên đưa đề thi đại học môn Tiếng Anh năm nay cho con làm bài.

Mới đây, một bà mẹ sống ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã có màn thử thách 'có một không hai' khi cho con làm đề thi đại học môn Tiếng Anh khiến dân mạng bàn luận sôi nổi.

Được biết, cô bé hiện đang học lớp 2, bà mẹ muốn hiểu rõ về năng lực của con nên đưa đề thi đại học môn Tiếng Anh năm nay cho con làm bài, nhưng nói 'xạo' rằng đây là đề thi chuyển cấp THCS và tính thời gian như thi đại học.

Nội dung chú thích ảnh

Trước tiên, người mẹ cho con gái thi nghe Tiếng Anh bằng cách bật file trên điện thoại. Cô bé có vẻ mất kiên nhẫn khi phàn nàn với mẹ rằng tốc độ bài thi môn nghe: 'Chậm quá!'. Nhận thấy con gái qua được cửa ải đầu tiên, người mẹ rất hài lòng.

Tiếp theo, người mẹ cho con gái làm bài đọc hiểu môn Tiếng Anh. Khi người mẹ yêu cầu con đánh giá độ khó của bài thi, cô bé đáp rằng: 'Cũng tạm!'.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi kết thúc thời gian làm bài, người mẹ so sánh đáp án và nhận thấy con gái trả lời đúng các câu hỏi trong bài thi năng lực nghe. Tiếp đến là phần thi đọc hiểu, cô bé trả lời sai vài câu và phần thi ngữ pháp cô bé trả lời đúng 3/10 câu hỏi.

Tổng điểm cho bài thi đại học môn Tiếng Anh của em là 114,5/150 điểm, được đánh giá khá cao so với năng lực của một cô bé đang học lớp 2, nhưng em vẫn thừa nhận không hài lòng về thành tích đạt được.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên MXH đã khiến cộng đồng mạng cười té ghế về bà mẹ 'lầy lội'. Đa số ý kiến đều trầm trồ về thành tích ấn tượng của cô bé khi làm đề thi đại học môn Tiếng Anh, cô bé không tự mãn về kết quả đạt được nên nhất định em sẽ còn tiến xa trong tương lai và ngày càng giỏi giang khiến phụ huynh hài lòng.

Một số người bình luận:

'Bà mẹ lầy lội quá, nếu cô bé biết đang làm đề thi đại học nhất định sẽ kinh ngạc lắm đây'.

'Nếu là con tôi nhất định sẽ đòi khen thưởng bởi con đã làm điều không nhiều đứa trẻ làm được'.

'Đúng là tuổi trẻ tài cao, hy vọng cô bé sẽ ngày càng phát triển hơn nữa'.

Tú Uyên
Cùng chuyên mục
Tin mới