• Zalo

Cuộc đoàn tụ xúc động trên giường bệnh sau 3 tháng giãn cách của cặp vợ chồng U90

Sống22/12/2021 06:01

Người ta vẫn thường nói rằng:‘Thiếu vắng hình bóng của nửa kia làm trái tim kẻ đang yêu trở nên yếu đuối.’ Thật vậy!

Việc tìm được mảnh ghép còn lại của cuộc đời đã là một điều quý giá. Và khi tình yêu ấy vượt qua sự băng hoại của thời gian thì nó lại càng đáng trân trọng hơn bao giờ hết. Cuộc hội ngộ sau 100 ngày xa cách của cặp vợ chồng đã nắm tay nhau đi qua 66 năm cuộc đời dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về tình yêu.

Ông George (89 tuổi) và bà Joyce Bell (87 tuổi) là một cặp thanh mai trúc mã. Bởi vì cùng nhau lớn lên, nên khi cả hai còn trẻ, cả hai đã vô cùng thân thiết. Bà thường gọi ông bằng biệt danh ‘Chàng trai sành điệu' nhưng ông không thích bị gọi như thế, ông khẳng định rằng chỉ muốn mọi người gọi mình là George. Còn đối với riêng Joyce, ông muốn bà gọi mình là ‘chồng'. Cặp đôi đã chính thức tiến tới hôn nhân vào năm 1955. Trong suốt 66 năm qua, Joyce và George quấn quít bên nhau như hình với bóng.

Vì dịch bệnh xảy ra nên cả hai đã hơn 3 tháng mới gặp lại nhau 

Vì dịch bệnh xảy ra nên cả hai đã hơn 3 tháng mới gặp lại nhau 

‘Chúng tôi có con, có cháu, có một gia đình hạnh phúc nhưng đối với tôi, Joyce vẫn là người quan trọng nhất, hơn là một người vợ, bà ấy còn là người đồng hành mà tôi may mắn có được, tôi biết ơn và chỉ có thể dùng cả đời này để làm bà ấy hạnh phúc'.

Khi đã đứng ở dốc bên kia của cuộc đời, chúng ta gặp nhiều trở ngại hơn trong việc vận động, những cú ngã là một mối nguy hiểm tiềm tàng đối với người lớn tuổi. Hai ông bà cũng không ngoại lệ, George bị ngã và sau đó không lâu thì Joyce cũng ngã gãy xương hông. Cả hai phải nằm bệnh viện một thời gian dài. Vì diễn biến phức tạp của dịch COVID, hai người được tách riêng ra để đảm bảo giãn cách, họ không thể gặp mặt đối phương trong suốt 100 ngày sau đó.

Người ta vẫn thường nói rằng:‘Thiếu vắng hình bóng của nửa kia làm trái tim kẻ đang yêu trở nên yếu đuối.'

Mặc cho tuổi tác đã hằn lên gương mặt nhưng họ vẫn yêu thương nhau như ban đầu

Mặc cho tuổi tác đã hằn lên gương mặt nhưng họ vẫn yêu thương nhau như ban đầu

Rachel White, nhân viên y tế đã chăm sóc Joyce trong suốt quá trình bà nằm viện chia sẻ rằng:

‘Trong thời gian tôi chăm sóc cho bà ấy thì khi biết tin sắp được gặp lại chồng là lúc Joyce vui vẻ nhất. Bà đã rất phấn khích và hồi hộp. Thậm chí, Joyce nói với tôi rằng cảm thấy bối rối như trong buổi hẹn hò đầu tiên của hai người vậy.'

Cuối cùng, hai ông bà cũng được gặp lại nhau, họ dành cho nhau những cái ôm thật chặt như không gì có thể chia cắt họ được nữa. Vào khoảnh khắc ấy, thời không như đóng băng, mọi người xung quanh trở nên vô hình trước tình yêu tuyệt vời của George và Joyce.

Tuổi tác đã cao, bà Joyce phải nhờ đến sự trợ giúp từ các nhân viên y tế

Tuổi tác đã cao, bà Joyce phải nhờ đến sự trợ giúp từ các nhân viên y tế

Bà Joyce Bell xúc động nói:

‘Thật sự không thể diễn tả hết niềm hạnh phúc vào khoảnh khắc chúng tôi gặp lại nhau. Tôi đã nói với George rằng dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra, tôi sẽ luôn ở bên ông ấy. George đã giữ chặt tôi và hứa sẽ không bao giờ rời xa tôi trong suốt quãng đời còn lại.'

Rachel còn chia sẻ thêm:

‘Hầu hết các nhân viên có mặt ở đó đều cảm thấy rất xúc động khi trở thành một phần của khoảnh khắc vô giá ấy. Dù đã trải qua 66 năm chung sống nhưng khi hai ông bà ở cạnh nhau, bạn có thể thấy rằng tình yêu của họ vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu không gì có thể chia cắt'.

(Theo People)

 

Hạnh Nhân
Cùng chuyên mục
Tin mới