• Zalo

Dạy con của đồng nghiệp làm bài tập, bà mẹ tức phát điên, nếu là con tôi thì phải 'ăn đòn 8 lần rồi' 

Học24/03/2022 13:31

Sau khi dạy con của đồng nghiệp học bài người mẹ đã không còn suy nghĩ so sánh con mình với ‘con nhà người ta’ nữa.

Nhiều bậc cha mẹ luôn cho rằng 'con nhà người ta' luôn ngoan ngoãn và thông minh hơn con mình. Người mẹ đáng yêu này vốn dĩ đã nghĩ như vậy cho đến khi dạy kèm bài tập cho con của người khác và tức giận đến mức 'ngã quỵ' không nói nên lời. 'Nhìn vẻ mặt của đứa bé này, tôi chỉ biết bất lực nhìn: Nếu là con tôi, tôi có thể đã cho nó ăn đòn 8 lần rồi'.

Cô Lương và cô Thư làm cùng một công ty lại sống cùng trong một tòa chung cư, con của họ lại học cùng trường nên có mối quan hệ rất thân thiết. Khi cô Thư đi công tác, cô đã nhờ cô Lương trông giúp đứa bé vài ngày và giúp con cô làm bài tập. 

Nội dung chú thích ảnh

Hai người mẹ có con học chung trường nên rất thân thiết với nhau. 

Cô Lương thấy đứa bé thường ngoan và điểm cũng không tệ nên vui vẻ đồng ý. Tuy nhiên, cô đã phải ‘ngã quỵ’ ngay trong ngày đầu tiên dạy kèm cho đứa bé dễ thương này.

Vì hai bé ngồi làm bài tập chung với nhau rất ồn ào nên cô Lương đã tách hai đứa trẻ ra. Con của cô thì ngồi làm bài tập ngoài phòng khách còn bé gái con đồng nghiệp thì làm bài trong phòng. Sau đó người mẹ sẽ đi vòng vòng để kiểm tra.

Bài tập về nhà của hai bé giống nhau, bé nhà mình có thể một mình hoàn thành, nhưng bé gái nhà đồng nghiệp thì liên tục gặp vấn đề. Lúc thì cô bé nói bài này chưa được học, lúc thì nghịch bút, lúc cô Lương quay đi thì lôi đồ ăn vặt ra ăn. 

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi dạy con của đồng nghiệp làm bài tập người mẹ nhận ra nó còn là 'cực hình' hơn dạy con của mình. 

Đã một giờ trôi qua, bài tập của bé gái vẫn còn ở trang đầu tiên còn con trai cô Lương thì đã làm gần xong. Vì thế, cô đã ngồi luôn trong phòng kèm bé gái làm bài tập. Nhìn thấy những hành động nghịch ngợm của bé gái, cô Lương hết sức bất lực và nói "Nếu con là con của mẹ, mẹ có thể đánh con 8 lần một ngày."

Sau khi nghe thấy lời này bé gái đã chú ý làm bài tập hơn, ngồi thẳng lưng và quay lại nhìn cô Lương với vẻ mặt sợ hãi. Nhưng chỉ được một lúc mọi việc lại đâu vào đấy. Nhìn vẻ mặt rạng rỡ của bé gái, cô Lương chỉ biết bất lực tự nói với bản thân mình ‘không thể đánh, không thể đánh’.

Nội dung chú thích ảnh

Trong khi con trai cô đã làm gần xong bài tập thì bé gái con đồng nghiệp vẫn chưa làm xong trang đầu tiên. 

Trẻ em có hoàn cảnh gia đình và tính cách khác nhau nên không thể so sánh đứa trẻ nào với đứa trẻ nào. Chỉ khi thực sự tiếp xúc người lớn mới có thể hiểu hết về đứa trẻ. Vì thế, thay vì so sánh con mình với ‘con nhà người ta’ cha mẹ nên dành thời gian để thấu hiểu con mình hơn. Từ đó có những phương pháp giáo dục phù hợp và tích cực hơn. 

Ngân Doanh
Cùng chuyên mục
Tin mới