'Há hốc mồm' kinh ngạc với dự án mới nhất của 'thánh tạo trend' Oops! Crew

Sống21/02/2022 16:25

Được biết đến là nhóm nhảy 'tạo trend' nhất nhì Việt Nam, Oops! Crew lần này lại gây bùng nổ mạng xã hội với dự án nghệ thuật được đầu tư khủng về kinh phí lẫn chất xám - 'D.Y.T.E' Dance Film

Sở hữu ‘hồ sơ’ khủng với những thành tích đáng nể từ trong nước đến quốc tế, cái tên Oops! Crew đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng những người yêu vũ đạo tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm của nhóm luôn nhận từ triệu view cho đến top tìm kiếm trên TikTok, Youtube. Nổi bật từ vũ đạo đến ngoại hình, dễ dàng lý giải vì sao Oops! Crew có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến giới trẻ.

Trong lần trở lại mới nhất này, 'anh cả' trong lĩnh vực Dance Cover tiếp tục làm thỏa mãn người xem với dự án '100% biên đạo nhà làm" - 'D.Y.T.E'. Đây là một tác phẩm dạng Dance Film sử dụng chất liệu âm nhạc Việt Nam (thể hiện bởi ca sĩ Amee) với nhiều loại hình khác nhau. Dự án là sự tổng hòa của: Âm nhạc - Vũ đạo - Điện ảnh - Kiến trúc và Nghệ thuật Trang trí bối cảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Dance Film là 1 ý tưởng táo bạo và xuất sắc của các thành viên Oops! Crew

Nội dung chú thích ảnh

Chất lượng tác phẩm được đánh giá cao từ hình ảnh tới nội dung

Dance Film sử dụng chất liệu âm nhạc ngọt ngào, dễ thương nhưng lại để diễn tả chuyện tình yêu đau khổ của một cô gái điên loạn. Hai thứ tưởng chừng như đối lập nhau này được kết hợp một cách rất tinh tế, khắc họa hình tượng nữ chính qua bốn nhân vật kinh dị nổi tiếng như: Annabelle, Cô dâu ma Trung Quốc, Mae Nak, Ma Mười. Cùng với đó, bốn trường đoạn chính trong Dance Film tương ứng với bốn giai đoạn của tình yêu: từ gặp gỡ tán tỉnh tới lễ cưới, từ cuộc sống gia đình êm đẹp cho tới khúc chia ly.

Nội dung chú thích ảnh

Nội tâm, hình tượng nữ chính được thể hiện những hình ảnh khác nhau

Câu chuyện của Dance Film mở đầu với bối cảnh nữ chính vừa trải qua một cuộc chia ly trong đau khổ. Quá tuyệt vọng, cô như hoá điên và tìm đến những món đồ chơi búp bê của mình để trốn tránh thực tại u buồn đó. Chìm trong tưởng tượng, nhân vật chính tự mình vẽ ra một cuộc tình thật đẹp, có ngôi nhà, có đám cưới, có những đứa trẻ... Nhưng cuối cùng, sự tan vỡ trong tình yêu vẫn xảy đến như một định mệnh. Tưởng chừng đây sẽ chỉ là một kết thúc thông thường dễ đoán, tuy nhiên, Dance Film khiến người xem hoàn toàn bất ngờ bằng một cú 'Plot Twist': nữ chính - người điều khiển cái tình yêu ảo mộng qua tâm trí ấy chỉ là một nhân vật hư cấu trong trò chơi giải trí của nam chính. Giới trẻ mê phim ảnh chắc hẳn sẽ rất mãn nguyện khi thưởng thức tác phẩm này. Oops! Crew vẫn luôn gây bất ngờ cho khán giả như cách họ từng làm trong các sản phẩm trước đó.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung MV đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Ra mắt chính thức trên kênh Youtube của nhóm, tính tới hiện tại, Dance Film đã thu về gần 20.000 lượt xem, hơn 1000 lượt 'Like', và vô số lời khen ngợi từ công chúng. Ý tưởng mới lạ, hình ảnh trau chuốt, vũ đạo bắt mắt cùng âm nhạc lôi cuốn, các thành viên Oops! Crew đã tiếp tục khẳng định vị thế của mình với một tinh thần hoạt động nghệ thuật cực kỳ tâm huyết.

Mặc dù vài năm qua, thị trường nghệ thuật Việt Nam đang khá ưa chuộng các sản phẩm 'mỳ ăn liền' được đăng tải trên các nền tảng mới như TikTok. Nhiều nhóm nhảy khác cũng bắt đầu dịch chuyển dần phong cách để bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, với một 'ông lớn' đã có chất riêng và vị thế hàng đầu, Oops! Crew vẫn quyết tâm theo đuổi những giá trị nghệ thuật bền vững, đầu tư mạnh về chất xám. Dự án cũng chính là cách để nhóm bảy tỏ mong muốn định nghĩa lại cách thưởng thức của công chúng đối với các tác phẩm nghệ thuật của chính mình. Vươn xa hơn, Oops! Crew muốn thay đổi cả cách nhìn nhận từ bạn bè quốc tế đối với các sản phẩm nghệ thuật 'Made by Vietnam".

Nội dung chú thích ảnh

Với 'D.Y.T.E', Oops! Crew đã khẳng định sự nghiêm túc của mình trong nghệ thuật

Cường Hàn
Cùng chuyên mục
Tin mới