• Zalo

Học sinh lớp 3 viết văn kể chuyện tình yêu của bố mẹ khiến dân mạng phì cười: 'trong nhà này mẹ chính là nóc nhà'

Học05/01/2022 10:54

Với giọng văn hồn nhiên, ngây thơ, cậu bé khiến cư dân mạng không khỏi phì cười vì màn kể chuyện tình yêu bá đạo của bố mẹ mình. 

Với mỗi đứa trẻ đang ở độ tuổi tiểu học, tiếng Việt và Tập làm văn luôn là môn học để các em thoải mái bay bổng, viết ra những suy nghĩ thật của bản thân. Cũng chính từ đây, nhiều phụ huynh trở thành đối tượng để con mình thỏa sức "bóc phốt".

Mới đây, cư dân mạng lại truyền tay nhau một bài văn kể chuyện tình yêu của bố mẹ của một bạn học sinh lớp 3. Bài văn nhanh chóng gây bão mạng bởi độ hài hước và chân thực của bạn nhỏ. 

Nội dung chú thích ảnh

Bài văn kể về tình yêu của bố mẹ gây bão mạng xã hội vì quá đỗi hài hước.

Nguyên văn bài làm như sau: 'Bà ngoại tớ kể, bố mẹ quen nhau từ thời đại học. Mẹ và bố là mối tình đầu của nhau. Bố mẹ lấy nhau liền thì sinh ra tớ. Hàng ngày bố giúp mẹ làm công việc nhà. Rửa bát, giặt đồ, lau nhà. Bố tớ bảo, trong nhà này mẹ chính là nóc nhà. Có hôm bố mẹ tớ cãi lộn nha tung cả nóc nhà luôn'.

Bài viết tuy còn nhiều lỗi ngữ pháp nhưng chính bởi sự miêu tả quá hồn nhiên và trong sáng của em học sinh đã khiến rất đông cộng đồng mạng tỏ ra thích thú. Nhiều người cho rằng họ không nhịn được cười khi đọc được đoạn văn tả tình yêu 'bá đạo' này.

Dưới cái nhìn của người con, ông bố hiện lên đúng chuẩn 'ông chồng quốc dân' khi đảm đương mọi công việc nhà giúp vợ từ rửa bát đến giặt đồ rồi còn lau nhà nữa. Chưa kể, bố còn tuyên bố chắc nịch 'Bố tớ bảo, trong nhà này mẹ chính là nóc nhà'. 

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, một bài văn kể về tình yêu của bố mẹ cũng khiến dân mạng được 1 phen 'cười bò'.

Chưa hết, theo lời kể của bạn học sinh này, bố mẹ cậu yêu nhau từ thời đại học, lại còn là mối tình đầu của nhau. Điều đó đủ chứng tỏ hai vị phụ huynh đã cùng trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, cùng nhau học tập, cùng nhau xây dựng sự nghiệp khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Tuy nhiên, người đọc còn chưa hết ngượng mộ thì bỗng được phen 'cười không nhặt được mồm' với câu chốt hạ 'bá đạo'. Cuối đoạn văn, em học sinh này tâm sự: 'Có hôm bố mẹ tớ cãi lộn nha tung cả nóc nhà luôn'.

Ngay khi bài văn này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một số người dành lời khen cho bạn nhỏ này với nét chữ đẹp, nắn nót và cách hành văn vô cùng mạch lạc, hài hước.

Nội dung chú thích ảnh

Bạn học sinh này cũng có màn tả bố hết sức 'bá đạo': 'Bố em béo vì ăn nhiều thịt và không tập thể dục hàng ngày'

Trong khi đó, một số ý kiến dân mạng cũng cho rằng, bố mẹ cần hạn chế việc tranh cãi trước mặt các con để tránh để lại ấn tượng không đẹp trong con. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói hằng ngày để tránh việc trẻ bắt chước những điều không hay.

Một số bình luận của cư dân mạng về đoạn văn này:

'Đọc đi đọc lại bài văn vẫn thấy buồn cười, nhưng rất hồn nhiên, dễ thương. Học sinh tả bố mẹ vậy thì sau này đi họp phụ huynh thế nào đây'

'Hiếm có đứa trẻ nào quan sát tỉ mỉ bố mẹ mình như học sinh này. Thế nên là bố mẹ nên tiết chế lại đừng cãi nhau trước mặt con. Rồi nhà có việc gì con lại mang kể hết vào văn thì thôi'

'Đọc mà không nhịn được cười. Đây mới đúng là văn của học trò cấp 1 chứ không phải từ những cuốn văn mẫu chép ra'

(Nguồn: Tổng hợp)

Ngân Doanh
Cùng chuyên mục
Tin mới