• Zalo

Học sinh tiểu học làm văn tả thầy giáo, đọc xong mà dân mạng phải 'rụng tim' vì quá đáng yêu

Học23/05/2022 17:29

Với giọng văn chân thực, hồn nhiên, những câu chữ mà bạn học sinh viết ra như hiểu thấu hết nỗi lòng của các thầy cô giáo. Không ít thầy cô cho rằng, đi dạy chỉ cần gặp được học sinh như vậy là bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết.

Thời đi học, có ai mà không từng một lần bị thầy cô giáo mắng. Những lúc như thế chắc hẳn không ít bạn ấm ức mà có suy nghĩ không tốt về thầy cô. Nhưng sau này khi đã trưởng thành chúng ta mới nhận ra, tất cả những gì thầy cô làm đều muốn tốt cho học sinh. Chính sự nghiêm khắc của thầy cô mới khiến chúng ta nên người. 

Tuy nhiên, không phải ai khi ngồi trên ghế nhà trường cũng hiểu được điều đó. Vậy mà mới đây, một bài văn của học sinh tiểu học lại như nói hộ nỗi lòng thầy cô khiến dân mạng rần rần chia sẻ.

Không sử dụng câu từ hoa mỹ, không so sánh trên trời dưới biển, một số từ còn sai chính tả, nhưng sự hồn nhiên, chân thực của bạn học sinh khiến không ít thầy cô cảm động. 

Nội dung chú thích ảnh

Bài văn tả thầy giáo hết sức chân thực và đáng yêu của bạn học sinh. 

Cụ thể, bạn học sinh miêu tả thầy giáo của mình như sau: 'Trong lớp, người mà em yêu thương nhất đó là thầy. Thầy em tên là Văn Phong. Thầy em có một cái tính nết rất hiền nhưng tại lớp ồn ào nên thầy mới dữ chứ thầy cũng đâu có muốn vậy đâu.

Thầy hét thầy cũng mệt vậy chứ cũng đâu có lợi ích gì. Thầy dạy em rất kĩ như là em viết bài không được hay thầy sẽ chỉnh sửa cho em. Tuy em chưa được ngoan chưa được giỏi nhưng em sẽ cố gắng để thầy vui. Em rất yêu thương thầy'.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội bài văn lập tức gây bão. Nhiều cư dân mạng để lại lời khen cho bạn học sinh mặc dù còn nhỏ nhưng rất hiểu chuyện, biết đặt mình vào vị trí của người khác. Cu cậu không ngần ngại nhất mạnh thầy giáo vốn rất hiền nhưng chỉ vì lớp quá ồn ào nên mới dữ như vậy. Thậm chí, câu văn tiếp theo là thầy cô đọc xong chắc chắn sẽ phải rụng tim vì quá đáng yêu: Thầy hét thầy cũng mệt vậy chứ cũng đâu có lợi ích gì. 

Không chỉ biết nghĩ cho thầy, em cũng rất khiêm tốn, biết nhìn nhận sự thiếu sót của bản thân và có tinh thần cầu tiến. Đặc biệt là sẽ cố gắng học tập giỏi hơn để thầy vui lòng. Khỏi phải nói bài văn này sau đó đã nhận được cơn mưa lời khen của cư dân mạng.

Một số bình luận của netizen sau khi đọc xong bài văn này:

- 'Đúng là đi dạy chỉ mong gặp được những học trò thế này là bao nhiêu mệt mỏi, muộn phiền đều tan biến hết. Còn nhỏ mà biết suy nghĩ quá nè, 10 điểm cho con nha'.

- 'Rồi viết ra được là phải làm được đấy nhé. Đọc mà thấy cưng gì đâu không à'. 

'Tuy rằng câu cú còn hơi lủng củng nhưng quan trọng là tấm lòng. Đấy có cần phải so sánh màu mè hoa mỹ cô giáo như mẹ hiền đâu. Chỉ cần đọc những bài văn chân thực thế này là thấy đời thêm vui rồi'. 

Ngân Doanh
Cùng chuyên mục
Tin mới