• Zalo

Hot streamer chia sẻ quá trình tập làm livestream, thành quả gây bất ngờ

Sống28/02/2022 14:21

Vất vả học nghề, các idol Trần My và Tiểu Vy của hạ tầng Uplive khiến nhiều người ngạc nhiên với thành quả nhận về.

Uplive là ứng dụng livestream đang hot với rất nhiều cơ hội cho bạn trẻ. Thế nhưng để trở thành streamer thành công, các bạn trẻ phải nỗ lực học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới.

Trần My là hot girl 1995 tham gia Uplive được 5 tháng. Với lợi thế xinh đẹp, sự nghiệp livestream của cô rất hứa hẹn. Cô nàng hội đủ các yếu tố thu hút fan như vui tính, khuôn mặt ăn hình, chất giọng hay, hát tốt và nhanh nhạy trong tư duy. Ngoài ra My cũng rất có tài ăn nói và sự kiên nhẫn để có thể ngồi live trò chuyện với fan mỗi ngày 5-6 tiếng. Chính nhờ những điều này mà sau 5 tháng hoạt động, người đẹp đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thế nhưng chặng đường làm nghề của người đẹp không trải sẵn hoa hồng. Những ngày đầu livestream, My hầu như không biết nói chuyện. Cứ nhìn vào màn hình là cô mất tự tin. Chỉ cần ngồi 30 phút My đã thấy mệt, đau đầu. Ngoài ra biểu cảm của cô cũng rất “cứng” khiến buổi live không đạt được chất lượng mong muốn.

Nội dung chú thích ảnh

Nhận thấy vấn đề của My, quản lý của cô đã nhắc người đẹp những điều cần chú ý. Mỗi buổi live, nữ streamer cố gắng làm theo hướng dẫn. Cô cũng thường xuyên xem các idol khác nói chuyện để học tập. Với khả năng học hỏi nhanh, người đẹp làm theo đồng nghiệp, thậm chí bắt chước các bạn để đùa với fan. Dần dần, cô có nhiều người theo dõi hơn. Và những cố gắng của My đã cho trái ngọt. Sau 2 tháng cô chính thức đạt top 1 trong một cuộc đua event. Sau 3 tháng cô đạt được mức lương 8 chữ số.

Nội dung chú thích ảnh

Với mức tài chính dư dả như vậy, Trần My có cuộc sống khá thoải mái. Cô cho biết mình giành phần lớn thu nhập cho sở thích mua đồ công nghệ. Ngoài ra cô cũng giành tiền biếu bố mẹ, sắm sửa mùa Tết và lo liệu cho việc học của em gái. Với kinh nghiệm làm việc 5 tháng thì những khoản trên là mức chi phí khá cao khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tiểu Vy là idol kỳ cựu tại Uplive. Cô đã theo đuổi công việc này được 5 năm. Khác với Trần My, Vy là người “có duyên” với nghề nên gặp rất nhiều may mắn. Người đẹp có nhiều fan và thường xuyên được tặng quà. Thế nhưng nữ idol có nhiều công việc bên ngoài nên thời lượng livestream không nhiều và các buổi live cũng không đều. Ngoài ra, các fan của cô đến từ nhiều quốc gia khác khiến người đẹp gặp khó khăn khi giao tiếp.

Nội dung chú thích ảnh

Để khắc phục những tình trạng này, Vy quyết định sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Việc nào quan trọng cô làm trước, cuối ngày ghi nhớ công việc cho hôm sau. Nhờ tính toán khoa học, cô có thời gian dư để livestream và đạt đủ chỉ tiêu giờ. Trong quá trình nói chuyện với fan quốc tế, cô dùng ứng dụng dịch để giao tiếp khiến việc trao đổi trở nên khá dễ dàng.

Những cải thiện này nhanh chóng giúp Vy đạt doanh thu khủng. Với mức lương cao, người đẹp thường sắm cho mình những món đồ đắt tiền.

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ mua sắm, Tiểu Vy cũng tự mình trang trải được học phí khi theo học tại trường Cao Đẳng. Bất ngờ hơn, người đẹp vẫn có một khoản tiết kiệm không nhỏ trong tài khoản.

Nội dung chú thích ảnh

Thường xuyên chia sẻ sở thích mua sắm, ít ai biết Tiểu Vy là một người làm rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Cô thường âm thầm ủng hộ cho các tổ chức từ thiện sau mỗi lần đọc các hoàn cảnh thương tâm trên mạng xã hội. Người đẹp không thể kìm lòng trước những hoàn cảnh khó khăn, nên cô rất hào phóng trong việc thiện nguyện.

Một quản lý cao cấp tại Uplive cho biết nghề livestream không khó, chỉ cần các bạn trẻ năng động, chăm chỉ, chịu khó tiếp thu sẽ có kết quả tốt. Nếu thành công trong công việc, sẽ nhận về mức đãi ngộ tốt hơn rất nhiều các nghề khác.

Uplive là mạng xã hội tương tác trực tuyến . Với nhiều ưu điểm như hoa hồng cho streamer cao, nhiều tính năng độc đáo, dàn streamer chất lượng…ứng dụng này cũng được đánh giá là một cộng đồng mở khi người xem quốc tế có thể dễ dàng theo dõi các streamer trong nước. Uplive hiện đang hoạt động trên 150 quốc gia với hơn 290 triệu người dùng.

Tham khảo thêm tại : https://app.adjust.com/ms3pffa_4811sxu

PV
Cùng chuyên mục
Tin mới