• Zalo

Idol Uplive lý giải vì sao streamer là nghề hot trong dịch vụ giải trí

Sống27/02/2022 14:10

Kim Anh, một idol thành công trên hạ tầng Uplive cho rằng nghề streamer ngày càng trở nên hấp dẫn trong ngành 'công nghiệp không khói' vì nhiều lý do chủ quan và khách quan.

Là nữ idol có 3 năm kinh nghiệm trong nghề livestream cho ứng dụng Uplive, Kim Anh có nhiều quan điểm chuyên môn về ngành và nghề giải trí đặc biệt livestream. Theo cô, streamer sẽ là công việc thịnh hành trong thời gian tới cùng đi lên theo sự phát triển của xã hội vì những lý do sau đây.

Không cần di chuyển

Môi trường công sở đòi hỏi phần lớn người lao động phương tiện đi lại và di chuyển nhiều. Thế nhưng khi làm một streamer, bạn được “đặc cách” không phải “xê dịch”, bởi vì nơi làm việc phục thuộc hoàn toàn vào quyết định của streamer. Một góc cà phê, phòng khách hay sân vườn... đều có thể trở thành background lý tưởng. Khi không phải ngồi trên phương tiện giao thông để đến nơi làm việc, công việc của bạn sẽ trở nên thoải mái và bớt nặng nhọc hơn rất nhiều.

Nội dung chú thích ảnh

Yêu cầu đơn giản

Để bắt đầu trở thành một streamer, người tham gia chỉ cần có smartphone có kết nối mạng. Đối với ứng dụng giải trí như Uplive, yêu cầu nơi lên hình có background đủ sáng, idol live rõ mặt và chất lượng hình ảnh đủ nét. Như vậy, sẽ không quá khó để có thể set up một khung cảnh phù hợp. Ngoài ra các idol có thể tự trau chuốt thêm cho buổi live thêm sinh động. Tuy nhiên, điều kiện cơ bản nhất hoàn toàn dễ chịu và đó cũng là lý do công việc này được xem là không hề kén chọn người tham gia.

Nội dung chú thích ảnh

Công việc nhẹ nhàng

Nếu mỗi ngành nghề thường đi kèm áp lực, thì tại Uplive mỗi idol đều khá hài lòng về công việc của mình. Ngoài yêu cầu số xu cơ bản (một đơn vị tiền tệ), người tham gia livestream không phải gánh nhiều KPI, không phải chạy chỉ tiêu và không yêu cầu doanh số. Việc kiểm soát không quá gắt gao nên các idol có thể tự do làm mà không cảm thấy stress vì áp lực.

Nội dung chú thích ảnh

Không đòi hỏi nhiều kỹ năng

Một quản lý lâu năm tại Uplive cho biết, mọi idol khi bước chân vào nghề đều thiếu hụt rất nhiều kỹ năng công việc. Thế nhưng công ty vẫn chấp nhận các bạn trẻ còn “non nớt” và trao cho họ cơ hội được thử sức. Lý giải cho điều này, quản lý cho biết công ty sẽ đào tạo các bạn trở thành các idol có kiến thức, hướng dẫn để các bạn có kỹ năng và chính thời gian tập luyện sẽ giúp các bạn tự trau dồi kinh nghiệm. Tiêu chuẩn đầu vào dễ dàng, chính là điều khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy  nghề livestream phù hợp để dấn thân.

Nội dung chú thích ảnh

Thu nhập cao

Mức thu nhập trung bình của một streamer được đánh giá khá cao so với mặt bằng chung. Một idol từng tiết lộ với 3 năm kinh nghiệm làm nghề thì mỗi ngày live 5-6 giờ có thể mang lại cho cô mức lương gấp 10 lần công việc văn phòng. So về hiệu suất làm việc và thu nhập, đây chính là nghề “ngồi mát ăn bát vàng” khi chỉ cần ngồi trước màn hình điện thoại vài giờ đã có thể thu về hàng triệu đồng doanh thu. Đối với những ngành nghề khác, thì công sức bỏ ra để làm một streamer thấp hơn rất nhiều. Quả là một công việc nhàn hạ!

Nhiều cơ hội mới

Dân mạng đã quá quen với những streamer đình đám như Độ mixi, Ngân sát thủ, Linh Ngọc Đàm... Tuy nhiên đa phần số đông biết đến họ là do hiệu ứng của truyền thông và viral ... Với độ nổi tiếng của mình, các streamer dễ dàng bỏ túi nhiều hợp đồng quảng cáo, lời mời tham dự sự kiện và nhận các ưu đãi khác dành cho KOL. Chính vì vậy, streamer chính là công việc mang lại rất nhiều cơ hội mở cho những bạn trẻ thành công trong nghề.

Nội dung chú thích ảnh

Môi trường thú vị

Hoạt động trong nghề, các idol dễ dàng quen biết, kết bạn với rất nhiều đồng nghiệp và các fan đến từ khắp nơi. Việc giao lưu rộng mở đem đến nhiều trải nghiệm thú vụ cũng như nhiều kỷ niệm cho các streamer. Hơn nữa, nó mang đến cho người dùng một mạng lưới các mối quan hệ tin cậy và triển vọng.

Tương lai phát triển

Thời đại 4.0 phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhiều ngành nghề có nguy cơ bị đào thải vì không còn phù hợp với trình độ công nghệ. Tuy nhiên livestream lại nằm ngoài vòng đào thải đó khi đây được xem là nghề hot và có tiềm năng nhất. Nhu cầu sử dụng Internet tăng cao và lượng lớn người sử dụng dịch vụ giải trí số chính là những yếu tố bảo chứng cho sự nở rộ của ngành tương tác trực tiếp.

Nội dung chú thích ảnh

Thời gian tự do

Trong khi làm việc tại công sở, người lao động phải tuân theo quy định giờ làm bắt buộc thì việc livestream hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của streamer. Chính vì vậy người livestream có thể chủ động sắp xếp công việc và thời gian linh hoạt. Đây là lợi thế mà ít nghề nào có được.

Không yêu cầu bằng cấp

Trong khi một số công việc đòi hỏi bằng cấp chuyên môn như bác sĩ, giáo viên, kỹ sư... thì livestream lại không hề bắt buộc người tham gia phải có chuyên môn kinh nghiệm cụ thể. Chính vì vậy, livestream được coi là nghề mở đối với giới trẻ, một công việc chào đón tất cả mọi người gia nhập.

Nội dung chú thích ảnh

Uplive là mạng xã hội tương tác trực tuyến . Với nhiều ưu điểm như hoa hồng cho streamer cao, nhiều tính năng độc đáo, dàn streamer chất lượng…ứng dụng này cũng được đánh giá là một cộng đồng mở khi người xem quốc tế có thể dễ dàng theo dõi các streamer trong nước. Uplive hiện đang hoạt động trên 150 quốc gia với hơn 290 triệu người dùng.

Tham khảo thêm tại : https://app.adjust.com/ms3pffa_4811sxu

PV
Cùng chuyên mục
Tin mới