• Zalo

Lời dặn dò đặc biệt của mẹ dành cho con trai trước kỳ thi khiến cư dân mạng sửng sốt

Học15/12/2021 18:36

Có thể thấy tâm trạng của cậu bé rất thoải mái khi bước vào kỳ thi, nguyên nhân có thể là cậu bé được nuôi dưỡng bởi người mẹ 'bá đạo'.

Mới đây, một video ghi lại cảnh tượng mẹ đặc biệt dặn dò con trai trước kỳ thi ở Quảng Tây (Trung Quốc) được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân mạng dậy sóng.

Đoạn video quay cảnh cậu bé đeo chiếc cặp trên vai và quay lại mỉm cười với mẹ. Trước khi bước vào kỳ thi, người mẹ đặc biệt dặn dò con trai rằng: 'Đừng căng thẳng khi tham dự kỳ thi, nếu gặp đề bài biết làm thì tốt, không biết thì không cần trả lời bởi bút rất đắt. Nếu thi mệt con hãy ngủ một giấc, sau kỳ thi mẹ sẽ mua thịt nướng cho con ăn'.

Lời dặn dò đặc biệt của mẹ dành cho con trai trước kỳ thi khiến cư dân mạng sửng sốt 0

Có thể thấy tâm trạng của cậu bé rất thoải mái khi bước vào kỳ thi, nguyên nhân có thể là cậu bé được nuôi dưỡng bởi người mẹ 'bá đạo' khi cho phép con được thư giãn bất kể là đang trong giờ thi.

Những lời dặn dò đặc biệt của người mẹ dành cho con trai nhỏ đã gây bão MXH và nhận về những bình luận tích cực của cộng đồng mạng. Hầu hết đều cho rằng, mẹ của cậu bé đã đi tiên phong trong việc dạy dỗ con trai theo phương pháp mới, không gò ép con vào khuôn khổ mà cho con được tự do phát triển và thể hiện bản thân.

Một số người bình luận:

'Người mẹ nói rất đúng, gặp đề bài không biết thì không cần trả lời bởi có viết cũng sai, dừng đúng lúc là tốt nhất'.

'Cậu bé được nuôi dạy bởi phụ huynh thoải mái thế này khẳng định sẽ không mắc bệnh trầm cảm trong tương lai'.

'Tôi thật lòng muốn cho con được trải qua tuổi thơ được vui chơi và không vất vả chuyện học hành, nhưng xã hội không cho phép, nếu con không học thì sau này không có cơm ăn'.

Tú Uyên
Cùng chuyên mục
'Bí kíp' dành cho sinh viên nữ theo học ngành Công nghệ thông tin
Học2022-07-15 10:51:51

'Ngành Công nghệ thông tin là của con trai!', quan niệm cũ kỹ này khiến không ít bạn nữ yêu thích IT e ngại không dám theo đuổi sở thích. Tuy nhiên, với nhiều tố chất phù hợp và nếu có thêm bí quyết học tập hiệu quả, nữ sinh hoàn toàn có thể trở thành những kỹ sư IT chất lượng.

Tin mới