• Zalo

Ngày mai (22/8), nhiều trường đón học sinh lớp 1 tựu trường

Học21/08/2022 18:45

Các nhà trường đều khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên và các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho ngày tựu trường của học sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Đông) lau dọn bàn ăn bán trú chuẩn bị đón học sinh. Ảnh: HNM

Năm học mới 2022-2023, học sinh lớp 1 sẽ có thêm 2 tuần trước lễ khai giảng để làm quen với trường, lớp, bạn bè. Do đó, ngày 22/8, nhiều trường học trên toàn quốc sẽ đón học sinh lớp 1 tựu trường.

Theo báo Hà Nội mới, khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8; riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8. Đây cũng là mốc thời gian tựu trường năm học 2022-2023 của học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quyết định cho phép học sinh lớp 1 tựu trường sớm hơn các cấp học khác được dư luận xã hội, nhân dân, phụ huynh học sinh và giáo viên đồng tình ủng hộ, bởi đây là lứa học sinh nhỏ nhất, lần đầu tiên bước vào cấp học phổ thông, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và toàn diện. Trong khoảng thời gian này, học sinh lớp 1 được làm quen với trường, lớp, bạn bè và những quy định, nền nếp học tập, sinh hoạt tại trường.

Các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cho biết, căn cứ điều kiện thực tế, các nhà trường chủ động quyết định thời điểm đón học sinh lớp 1 tựu trường phù hợp, bảo đảm đúng quy định tại khung kế hoạch thời gian năm học do Bộ GD&ĐT ban hành, giúp học sinh sẵn sàng tâm thế tốt nhất khi chính thức bước vào học kỳ I năm học 2022-2023.

Để bảo đảm đón học sinh trở lại trường học an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường ưu tiên cao nhất cho việc triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh, không chủ quan với các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Các nhà trường có trách nhiệm rà soát kỹ hệ thống điện, nước, bàn ghế, cây xanh…, kịp thời phát hiện và phòng ngừa các nguy cơ gây tai nạn thương tích cho học sinh.

PV
Cùng chuyên mục
Tin mới