• Zalo

Ông bà chăm nhau và câu chuyện tình 50 năm đến con cháu cũng ngưỡng mộ

Sống14/12/2021 15:23

'Đôi khi, chúng ta vì quá bận rộn mà không để ý đến tình cảm của người già. Vậy nên, hãy chậm lại một chút để cảm nhận những điều giản dị, ấm áp xung quanh'...

Mới đây, trên diễn đàn mạng, một thành viên đã chia sẻ câu chuyện giản dị mà xúc động về tình cảm của bố mẹ chồng mình nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

'Đây là bố chồng mình. Bố hơn 70 tuổi rồi nhưng vô cùng yêu thương và tình cảm với bà. Nghe hai ông bà nói chuyện với nhau mà con gái mình còn phải bảo 'Có khi con thấy bố mẹ còn không nói được tình cảm như ông bà đấy. Bà lúc nào cũng 'Anh Quý ơi, còn ông thì 'Em Lý ơi'...

Đợt này bà ốm, ông sáng nào cũng tự đi mua bánh giò về cho bà ăn. Ông bảo 'Tao mua sớm để mẹ mày ăn cho nóng'.

Hôm nào bà không ăn bánh giò, mà mình đi chợ qua hàng bánh, thế nào cũng được bà bánh giò gọi: 'Sao hôm nay không thấy ông mày đi mua bánh cho bà thế?'.

Sáng nay, mình xuống bếp sớm đã thấy ông luộc xong trứng, đun xong nước pha mì. Ông bảo 'Tao chỉ cần chén rượu với tí lạc rang là xong. Mẹ mày thèm mì nên tao nấu mì cho mẹ mày ăn'.

Thực sự nhìn ông lụi cụi, chuẩn bị đồ ăn cho bà mà xúc động. Người già như chuối chín, những tháng năm bên nhau không còn dài nhưng chắc chắn con cháu sẽ còn phải nhìn vào tình cảm ông dành cho bà để mà sống chậm lại'.

Đi kèm với bài đăng là hình ảnh người đàn ông già đang lụi cụi pha mì cho hai vợ chồng

Đi kèm với bài đăng là hình ảnh người đàn ông già đang lụi cụi pha mì cho hai vợ chồng

...bên cạnh còn có vài quả trứng và bát nước chấm

...bên cạnh còn có vài quả trứng và bát nước chấm

Giản dị nhưng lại đầy tình cảm, đó là lý do khiến cho bài đăng nhận được 'bão like' với vô số bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ tình cảm của đôi vợ chồng già.

'Người già họ chẳng cần gì nữa, chỉ cần có nhau thôi'.

'Già cùng nhau là kết quả của việc chọn đúng người mà'.

'Sau này cũng chỉ mong cuộc sống như thế, nhưng không phải ai cũng có được'... là những bình luận từ cư dân mạng.

Qua tìm hiểu, chị Nguyễn Thu Nguyệt (Hà Nội) - chủ nhân của bài đăng nói trên - cho biết, bố chồng chị tên là Nguyễn Như Quý (SN 1947), mẹ chồng tên Ngô Thị Lý (SN 1951).

Cặp vợ chồng già trong câu chuyện

Cặp vợ chồng già trong câu chuyện

'Ông thì hơi nóng tính, nhưng nói xong là quên luôn. Bà thì đợt vừa rồi bị ngất 2 lần, cả nhà cứ nghĩ bà bị huyết áp thấp, nhưng sau khi đi chụp chiếu thì phát hiện bà bị tim. Bây giờ bà ở nhà nghỉ ngơi, ông bà chăm nhau' - chị Thu Nguyệt cho hay.

Hai vợ chồng ông bà cưới nhau tính đến nay cũng đã ngót nghét 50 năm. 'Thỉnh thoảng, các con cũng trêu để bọn con tổ chức đám cưới kim cương cho ông bà nhé. Bà mặc đầm trắng, ông mặc comple cầm hoa chạy tung tăng... ông bà lại cười rất vui vẻ'.

Ông bà chăm nhau và câu chuyện tình 50 năm đến con cháu cũng ngưỡng mộ 3

Theo lời chị Thu Nguyệt thì không chỉ bố mẹ chồng ở với nhau rất tình cảm mà cuộc sống gia đình chị cũng vô cùng đầm ấm.

'Ông bà vốn có 4 người con trai nên cũng thèm con gái, mình là dâu út, ở với ông bà nên ông bà chiều. Mẹ chồng mình tâm lý, bà bảo cũng phận đi làm dâu nên biết. Với bà, con dâu hay con gái cũng đều là con. Con dâu ngoan thì có khi còn hơn con gái.

Bà hay nói với chúng mình rằng 'Mẹ biết hết chúng mày như thế nào, nhưng cái gì mẹ bỏ qua được thì bỏ qua, không vừa mắt thì mẹ phải dạy bảo, thế nên các con cố gắng mà sống cho có đạo nghĩa'' - chị Thu Nguyệt nói.

Đôi vợ chồng già vui vầy bên các cháu

Đôi vợ chồng già vui vầy bên các cháu
Luxia
Cùng chuyên mục
Tin mới