• Zalo

Sau một hồi ẩu đả, 2 học sinh tiểu học không chịu nhận thua, lao đến đồn cảnh sát nhờ phân xử

Học30/06/2022 16:28

Dưới sự phân tích của cảnh sát, hai đứa trẻ đã nhận ra lỗi lầm của mình và cuối cùng bắt tay nhau làm hòa.

Ngày nay, xã hội và gia đình ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc giáo dục trẻ nhỏ, nhất là đối với các em đang trong độ tuổi vị thành niên, sự phát triển chưa hoàn thiện về thể chất và tinh thần rất cần sự hướng dẫn đúng đắn của phụ huynh.

Mới đây, hai học sinh tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã đánh nhau trên đường đi học về. Các em đều không nhận thua nên vội vã đến đồn cảnh sát nhờ phân xử. Nghe xong sự việc cảnh sát đã cho hai em một bài học trực quan sống động.

Được biết, một nữ cảnh sát có mặt tại hiện trường đã chỉ vào một người đàn ông bị bắt vào đồn, và nói với hai học sinh tiểu học rằng: 'Các em thấy chưa? Anh trai này đánh nhau nên đã bị cảnh sát áp tải về đồn, đến tối anh ấy sẽ không được gặp mẹ. Đánh nhau là sai trái, nếu đánh nhau chú cảnh sát sẽ đến bắt đứa trẻ hư về đồn'.

Nội dung chú thích ảnh

Sau đó, nữ cảnh sát tiếp tục nói với bọn trẻ: 'Chúng ta không so tài đánh nhau, chỉ so tài về thành tích học tập'. 

Dưới sự giáo dục của cảnh sát, hai đứa trẻ đã nhận ra lỗi lầm của mình và cuối cùng bắt tay nhau làm hòa.

Nội dung chú thích ảnh

Sự việc này cũng đã khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Hầu hết đều cho rằng, cảnh sát giải thích cho các em biết hậu quả của việc đánh nhau bằng câu chuyện thực tế, dẫn chứng cụ thể và lập luận rõ ràng. Đây là cách giáo dục hiệu quả giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật ngay từ khi còn nhỏ.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, hai em đến đồn cảnh sát nhờ phân xử cho thấy thế các em đã nâng cao ý thức pháp luật, cảnh sát đã thành công khi tạo dựng được hình ảnh công bằng và chính trực trong mắt trẻ nhỏ.

Một số ý kiến cũng đề nghị từ bậc tiểu học đến đại học nhà trường nên bổ trợ kiến thức pháp luật cho học sinh, nâng cao trách nhiệm pháp lý để các công dân nhỏ tuổi biết pháp luật, hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật, trở thành công dân tốt cống hiến cho xã hội.

Tú Uyên
Cùng chuyên mục
'Bí kíp' dành cho sinh viên nữ theo học ngành Công nghệ thông tin
Học2022-07-15 10:51:51

'Ngành Công nghệ thông tin là của con trai!', quan niệm cũ kỹ này khiến không ít bạn nữ yêu thích IT e ngại không dám theo đuổi sở thích. Tuy nhiên, với nhiều tố chất phù hợp và nếu có thêm bí quyết học tập hiệu quả, nữ sinh hoàn toàn có thể trở thành những kỹ sư IT chất lượng.

Tin mới