• Zalo

Tai nạn kinh hoàng giữa xe máy và xe tải chở chất nổ tạo hố sâu như miệng núi lửa, san phẳng hơn 500 ngôi nhà

24h21/01/2022 17:06

Vụ nổ kinh hoàng khiến Apiate, một thị trấn nhỏ ở phía Tây Ghana bị phá hủy nghiêm trọng.

Theo đó, tai nạn xảy ra vào trưa ngày 20/1 giữa một chiếc xe máy và một chiếc xe chất nổ trên đoạn đường lưu thông giữa hai mỏ vàng ở khu vực giàu khoáng sản gần thành phố khai thác mỏ Bogoso, cách thủ đô Accra, Ghana, khoảng 300km về phía Tây.

Vụ nổ đã để lại một hố sâu như miệng núi lửa, khiến hơn 500 ngôi nhà ở xung quanh bị san phẳng hoàn toàn, nhiều người và động vật mắc kẹt dưới đống đổ nát. Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong cụ thể nhưng chia sẻ với truyền thông, ông Isaac Dsamani - người đứng đầu chính quyền thành phố Prestea Huni-Valley cho hay đã có 17 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát. Ngoài ra còn có 59 người bị thương đang cấp cứu tại các cơ sở y tế khu vực lân cận. 

Nội dung chú thích ảnh

Vụ nổ gần như san phẳng thị trấn Apiate

Ông Kwadwo Bempah - một nhân chứng gọi vụ tai nạn là một thảm kịch với Ghana. Ông thấy người chết ở khắp nơi, người và động vật mắc kẹt trong đống đổ nát.

Cũng theo ông Kwadwo Bempah, người dân địa phương đã phản ứng rất nhanh chóng, kịp thời bằng cách kéo người và động vật khỏi các đống đổ nát và đưa những người bị thương đến bệnh viện trước khi xe cấp cứu đến.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Người dân địa phương nhanh chóng giải cứu các nạn nhân

Các hình ảnh đồ họa và video được đăng tải bởi các phương tiện truyền thông địa phương và các nhân chứng cho thấy những thi thể người chết và bị thương nằm trên mặt đất, và những ngôi nhà bị san bằng, phá hủy nghiêm trọng.

Nội dung chú thích ảnh

Một hố đen khổng lồ như miệng núi lửa

Chính quyền địa phương và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt, tìm kiếm và giải cứu khẩn cấp những người bị nạn. 'Cảnh sát đã phối hợp với các đơn vị khác, bao gồm Dịch vụ Cứu hỏa Quốc gia Ghana, Tổ chức quản lý thảm họa thiên tai quốc gia Ghana (NADMO) và Dịch vụ Xe cứu thương', một thông báo của cánh sát viết. 'Công chúng đã được khuyến cáo nên di chuyển khỏi khu vực đến các thị trấn gần đó vì sự an toàn của họ trong khi các nỗ lực phục hồi đang được tiến hành'.

Tuyên bố của cảnh sát kêu gọi các thị trấn gần đó mở các lớp học, nhà thờ và các tòa nhà khác để tiếp nhận và chăm sóc cho các nạn nhân còn sống.

Được biết, Apiate - nơi xảy ra vụ tai nạn là một khu dân cư nhỏ và có dân số không quá 10.000 người. Hầu hết là nông dân và thợ mỏ.

Ming
Cùng chuyên mục
Tin mới