• Zalo

Tìm thấy thi thể trong hang núi sâu nghi là sinh viên ĐH Nông Lâm TP.HCM 6 năm trước ở Israel

Học05/04/2022 06:21

Ban giám hiệu nhà trường xác nhận đã nhận được văn bản từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel có liên quan đến sinh viên Nguyễn Hải Bình - người bị mất tích ở Israel từ năm 2016.

Ngày 4/4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - quyền hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TP.HCM - cho hay nhà trường vừa nhận được văn bản từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel về việc tìm kiếm sinh viên Nguyễn Hải Bình bị mất tích ở Israel khi đi du học.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh của sinh viên Nguyễn Hải Bình

Cụ thể, các cơ quan chức năng ở Israel phát hiện một thi thể trong một hang núi sâu ở Israel cùng những giấy tờ liên quan đến sinh viên Nguyễn Hải Bình như thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên và một số vật dụng tùy thân. Hiện, cơ quan chức năng đã liên hệ với gia đình sinh viên này để kiểm tra ADN.

Trong ngày 4/4, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đã đến thăm, động viên, chia sẻ với gia đình sinh viên Nguyễn Hải Bình (ngụ phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) để thông tin về văn bản vừa nhận được từ các cơ quan chức năng của Việt Nam và Israel, đồng thời nhấn mạnh mọi việc chính thức phải chờ các cơ quan chức năng công bố.

Nội dung chú thích ảnh

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông lâm TPHCM tới thăm hỏi, động viên gia đình sinh viên Nguyễn Hải Bình - Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Theo tờ Vietnamnet, Nguyễn Hải Bình là sinh viên Khoa Công nghệ sinh học của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Bình tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Israel từ ngày 2/8/2016 nhưng từ tháng 9/2016 đến nay, gia đình không liên lạc được Bình và không có thêm thông tin gì.

Được biết, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM từng cử 1 đoàn cán bộ sang Israel để phối hợp xử lý vụ việc nhưng chưa có kết quả. 

Theo hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TP.HCM, chương trình sinh viên Bình tham gia là chương trình sinh viên đi thực tập, vừa làm vừa học tại Israel dành cho các trường nông lâm nghiệp, được trường triển khai nhiều năm nay. 

Mỗi năm có chừng 20 - 30 suất dành cho sinh viên năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp. Những sinh viên chưa tốt nghiệp trong thời gian qua Israel làm việc sẽ được tạm dừng tiến độ học tập trong 1 năm.

Na (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
'Bí kíp' dành cho sinh viên nữ theo học ngành Công nghệ thông tin
Học2022-07-15 10:51:51

'Ngành Công nghệ thông tin là của con trai!', quan niệm cũ kỹ này khiến không ít bạn nữ yêu thích IT e ngại không dám theo đuổi sở thích. Tuy nhiên, với nhiều tố chất phù hợp và nếu có thêm bí quyết học tập hiệu quả, nữ sinh hoàn toàn có thể trở thành những kỹ sư IT chất lượng.

Tin mới