• Zalo

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tạm dừng công việc giảng dạy với thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự

Học17/08/2022 07:28

Vụ việc hiện đang trong quá trình điều tra, xác minh.

Liên quan đến vụ việc một nam giảng viên tên T. trường ĐH Thủ Đô Hà Nội bị tố 'quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự' đang gây xôn xao mạng xã hội, tối qua (16/8), bà Hoàng Thị Thu Phương, chánh văn phòng nhà trường xác nhận đã tạm dừng công tác giảng dạy của giảng viên này để phục vụ các bước xác minh.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, bà Phương cho biết: 'Nhà trường chỉ tạm dừng công việc của thầy T. để thực hiện công tác xác minh thông tin, chứ chưa đình chỉ công việc vì thông tin xác minh chưa có kết quả đúng sai như thế nào'.

Nội dung chú thích ảnh

Văn bản của Đoàn trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Hiện nhà trường đã lập tổ điều tra để làm việc với giảng viên và sinh viên nói trên. Trong văn bản của Đoàn trường gửi đến sinh viên nêu rõ: nhà trường sẽ giải quyết sự việc công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của sinh viên, không bao che, không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Trước đó, vào sáng 16/8, nhiều thành viên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh đơn tố cáo một giảng viên tên T trường ĐH Thủ đô Hà Nội có hành vi quấy rối nữ sinh trong kỳ học quân sự.

Nội dung chú thích ảnh

Bức thư viết tay lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Báo Tin Tức.

Theo nội dung trong đơn, thầy T - giảng viên của khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe, đã có những hành vi không đúng chuẩn mực của một nhà giáo.

'Em khóc lóc và liên tục cầu xin thầy tha cho em. Em cố gắng đẩy thầy ra ngoài và cố với lấy điện thoại nhưng thầy càng mạnh bạo hơn...

Em đã nghe các anh chị khóa trên nói rất nhiều về trường hợp này nhưng không ai dám lên tiếng; một vài người lên tiếng thì chưa được giải quyết thỏa đáng. Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều và nay mới dám nói ra sự việc để mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T.

Nhà trường cần có biện pháp bảo vệ sinh viên để chúng em và các khóa sau sẽ không phải lo lắng khi tham gia học tập môn này’ - nữ sinh phản ánh sự việc trong đơn.

Nguyễn Thủy
Cùng chuyên mục
Tin mới