• Zalo

Trường ĐH Thủ đô nói gì về thông tin 'thầy giáo quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự'?

Học16/08/2022 16:24

Thông tin một nam giảng viên bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh trong kỳ học quân sự lan truyền trên mạng xã hội thu hút nhiều sự chú ý.

Liên quan đến vụ việc một nam giảng viên trường ĐH Thủ Đô Hà Nội bị tố 'quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự' đang gây xôn xao mạng xã hội, chiều 16/8, liên hệ phía nhà trường, ông Đỗ Hồng Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin vụ việc.

'Chúng tôi đang họp và sẽ tiến hành xử lý nghiêm nếu có trường hợp này xảy ra' - ông Cường thông tin.

Nội dung chú thích ảnh

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội - Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ với tờ Vietnamnet, đại diện của trường cho biết nhà trường sẽ làm việc với thầy T và cả với sinh viên phản ánh sự việc đang lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sự việc nếu có thật cũng đã diễn ra cách đây mấy tháng, và tổ xác minh sẽ yêu cầu cung cấp các minh chứng.

Trước đó, vào sáng 16/8, nhiều thành viên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh đơn tố cáo một giảng viên tên T trường ĐH Thủ đô Hà Nội có hành vi quấy rối nữ sinh trong kỳ học quân sự.

Theo nội dung trong đơn, thầy T - giảng viên của khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe, đã có những hành vi không đúng chuẩn mực của một nhà giáo.

'Em khóc lóc và liên tục cầu xin thầy tha cho em. Em cố gắng đẩy thầy ra ngoài và cố với lấy điện thoại nhưng thầy càng mạnh bạo hơn...

Em đã nghe các anh chị khóa trên nói rất nhiều về trường hợp này nhưng không ai dám lên tiếng; một vài người lên tiếng thì chưa được giải quyết thỏa đáng. Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều và nay mới dám nói ra sự việc để mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T.

Nhà trường cần có biện pháp bảo vệ sinh viên để chúng em và các khóa sau sẽ không phải lo lắng khi tham gia học tập môn này'. - nữ sinh phản ánh sự việc trong đơn.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh chụp trang đầu trong đơn tố cáo của nữ sinh được lan truyền trên mạng xã hội

Cũng theo chia sẻ của vị đại diện trường với Vietnamnet, phía thầy T., trước nay chưa từng vi phạm quy định hay đạo đức nhà giáo.

Hiện vụ việc giảng viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội bị tố quấy rối nữ sinh trong kỳ học quân sự vẫn đang nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội.

Đan Phương
Cùng chuyên mục
Tin mới