• Zalo

Trường mẫu giáo vừa mở cửa, phụ huynh vội giao con cho cô giáo rồi chạy thật nhanh, chuyện gì đây?

Học15/06/2022 08:01

Sau thời gian dài phải đánh vật với con ở nhà, cuối cùng ngày hội giải phóng phụ huynh đã được diễn ra. Biểu cảm của các bậc cha mẹ khi giao con cho cô giáo khiến dân tình phải phì cười. 

Mới đây, một cư dân mạng ở Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc đã quay được một cảnh tượng khiến dân tình dở khóc dở cười. Trong video, một trường mầm non đã khai giảng, phụ huynh dẫn con đi học, có em vui mừng, có em thất vọng. Nhưng tâm trạng của phụ huynh đều giống nhau, ai nấy đều khấp khởi vui mừng, giao con cho cô giáo rồi chạy đi thật nhanh. 

Nội dung chú thích ảnh

Phụ huynh hớt hải bế con như bay tiến vào trường mẫu giáo. 

Nội dung chú thích ảnh

Ai nấy đều vội vàng giao con cho cô giáo càng nhanh càng tốt. 

Một phụ huynh cho biết bản thân thực sự đã rất mệt mỏi khi con ở nhà.

'Mỗi ngày lễ, dù là ngày hội vui nhất của trẻ em nhưng đối với các bậc cha mẹ như tôi lại là một ngày đáng sợ. Khi đứa trẻ ở nhà, nó nếu không khóc thì vô cùng rắc rối cứ chốc chốc lại gọi mẹ ơi, mẹ ơi. Cuối cùng thì trường cũng mở cửa rồi, tôi cũng được giải thoát rồi'. 

Một phụ huynh khác thì bế con chạy thật nhanh đứa cho cô giáo như thể sợ trường mầm non sẽ đóng cửa mất. Trong khi đó, một người mẹ sau khi giao con cho cô giáo xong thì vội vã chạy ra xe sợ đứa con sẽ bám theo. Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng đều không khỏi dở khóc dở cười. 

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi gửi con xong người mẹ chạy vội ra xe sợ con sẽ đuổi theo mình. 

'Tôi vui lắm. Cả hai đứa đều đã đi học. Cuối cùng con tôi cũng không còn tiếng mẹ, mẹ, mẹ, mẹ, mẹ. Chỉ nghĩ tới điều này thôi tôi đã cảm thấy vui rồi', một phụ huynh khác bày tỏ. 

Nhiều phụ huynh cũng để lại bình luận đồng cảm với các bậc cha mẹ:

'Cuối cùng khoảnh khắc này cũng đã đến tôi cũng chỉ mong chờ có vậy. Nhà tôi có 2 đứa học tiểu học, chỉ trông chúng nó học online thôi cũng đủ hết cả thanh xuân rồi'. 

'Haha, câu chuyện không của riêng ai. Con nhà mình cũng bắt đầu đi học từ tuần trước rồi, cảm thấy thật là sung sướng'. 

Nội dung chú thích ảnh

Ông bố này cũng bế con chạy nhanh vào trường để gửi cô giáo. 

'Hahaha, trường học của chúng tôi ở đây hầu hết đều khai giảng vào cuối tháng, và con tôi đã bắt đầu đi học. Trên đường đi học, con tôi bĩu môi suốt, còn tôi thì hát hò không ngừng, vì sao ư, vì cuối cùng cũng đã được giải phóng'. 

Ngân Doanh
Cùng chuyên mục
Tin mới