• Zalo

Vào học online muộn còn 'lý do lý trấu', thầy giáo nhắn một câu khiến học trò phải tâm phục khẩu phục

Học11/12/2021 16:04

Đã từ lâu, đi học muộn đã trở thành căn bệnh kinh niên của nhiều học sinh. Rất nhiều bạn đổ lỗi cho việc đi học muộn bằng nhiều lý do khác nhau, thậm chí ngay cả học online cũng vẫn có bạn 'đi học muộn'.

Học online đã trở thành điều quen thuộc của mỗi học sinh trong suốt 2 năm qua, những chuyện hài hước trong hình thức học này kể mãi cũng chẳng hết! Dù chỉ xoay quanh một vài bước đơn giản nhưng các học trò vẫn hay loay hoay, cứ vài hôm lại có sự cố dở khóc dở cười nào đó xung quanh việc học online.

Với hình thức học này đòi hỏi sự tự giác rất nhiều của học sinh vì không có giáo viên kèm cặp. Thông thường thầy cô thường yêu cầu học sinh vào lớp trước 5-10 phút để ổn định trật tự và mở camera thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn viện đủ mọi cớ để vào muộn, tắt camera.

Điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến giáo viên cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng. Điển hình như trường hợp của nhóm bạn sau đây.

Không chỉ vào trên một vài phút mà nhóm bạn này vào trễ tới 15 phút. Xin mãi không được vào nên các bạn trên đã nhờ một bạn cùng lớp nhắn tin cho thầy giáo để xin 'duyệt' vào lớp. Tuy nhiên, câu trả lời cực phũ từ thầy lại khiến các bạn chỉ muốn ôm mặt khóc. 'Không phải. Do thầy không muốn cho tụi nó vào'.

Thầy giáo nhấn mạnh lý do không cho các bạn vào lớp. Rõ ràng thầy đã có quy định sẵn từ đầu chỉ được vào muộn tối đa 5 phút.

Thầy giáo nhấn mạnh lý do không cho các bạn vào lớp. Rõ ràng thầy đã có quy định sẵn từ đầu chỉ được vào muộn tối đa 5 phút.

Lý do mà thầy được ra cũng vô cùng thuyết phục khiến học sinh không thể nài nỉ thêm. Thầy sẵn sàng dành ra 5 phút đầu giờ cho các bạn có trục trặc máy móc hay lỗi phát sinh vào sau. Nhưng nhóm bạn này đã vào muộn rồi còn đổ thừa cho thầy giáo không cho vào 'thầy dạy nói liên tục các bạn bình luận xin cho một số bạn vào lớp mà thầy không đọc'.

Cuối cùng thầy cũng không quên đưa ra lời chúc như sát muối vào lòng sinh viên 'chúc các em may mắn kỳ sau'. Lời chúc này của thầy cũng ngầm cảnh báo cho các bạn, nếu không cố gắng học tập rất có thể sẽ bị rớt môn và phải học lại. Bởi vì, khi học đại học có những môn 2 tín chỉ chỉ được nghỉ duy nhất một buổi, môn 3 tín chỉ chỉ được nghỉ duy nhất 2 buổi nếu không sẽ không đủ điều kiện thi hết môn.

Học online đòi hỏi sự nghiêm túc và tự giác của học sinh nếu không sẽ rất khó có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Học online đòi hỏi sự nghiêm túc và tự giác của học sinh nếu không sẽ rất khó có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Trước đó, một nữ sinh xin giáo viên cho nghỉ học online 1 buổi và câu trả lời của cô cũng nhanh chóng gây sốt vì quá tâm lý. Theo đó, một bạn học sinh vì học trực tuyến quá mệt mỏi nên đã nhắn tin xin nghỉ học một buổi để nghỉ ngơi.

Câu trả lời của cô giáo còn tâm lý hơn, cô an ủi, động viên và còn hứa dạy riêng cho bạn ấy lúc rảnh. Sau khi nhận được tin nhắn của cô bạn học sinh còn mạnh dạn 'thả 100 tim' để thể hiện lòng cảm ơn của mình.

Nữ sinh chỉ ngủ từ 2h đến 5h sáng nên rất mệt. Và đây là kết quả khi cô bạn xin giáo viên nghỉ học online...

Nữ sinh chỉ ngủ từ 2h đến 5h sáng nên rất mệt. Và đây là kết quả khi cô bạn xin giáo viên nghỉ học online...

Như vậy mới thầy, thầy cô có thể rất gần gũi vui đùa cũng sinh viên nhưng khi đã học phải ra học. Có như vậy thì mới đánh giá được thực chất năng lực của học sinh, sinh viên.

Để tránh tình trạng đi học muộn, các bạn hãy tự chọn cho mình một biện pháp khắc phục phù hợp như đặt chuông dậy sớm hơn. Chủ động vào lớp học trước 5-10 phút để tránh máy móc trục trặc, mic hay camera phải chỉnh,... Đừng để đi muộn trở thành thói quen không thể sửa của bạn. Nó vừa khiến bạn gặp nhiều phiền phức vừa để lại ấn tượng không tốt trong lòng thầy cô và bè bạn.

Ngân Doanh
Cùng chuyên mục
Tin mới