Vụ 'bữa trưa kinh hoàng' ở Hưng Yên: Người chồng không ăn cùng đã tử vong sau 20 ngày hôn mê sâu, nguyên nhân vẫn chưa được hé lộ

24h16/01/2022 06:16

Diễn biến mới nhất về sự việc nhiều người trong gia đình ở Hưng Yên tử vong sau bữa ăn trưa vừa được thông tin thêm.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh (Kim Động, Hưng Yên) xác nhận, chiều qua 15/1, liên quan đến vụ việc nhiều người cùng gia đình ông N.V.S. (ở xã Hùng An, Kim Động) ở Hưng Yên tử vong sau bữa ăn, thêm 1 nạn nhân đã tử vong. Đó là anh Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Tươi, người địa phương).

Anh Dũng là người không tham gia bữa ăn 'định mệnh' trưa ngày 26/12 ở nhà bố vợ. Tuy nhiên, khi chị Tươi và con gái tử vong được đưa từ Hà Nội về nhà thì anh Dũng bị ngất, hôn mê sâu và được đưa lên Hà Nội cấp cứu. Anh này rơi vào trạng thái hôn mê sâu từ đó và đến nay đã không qua khỏi sau 20 ngày điều trị tích cực.

Hiện thi thể anh này được đưa về Trung tâm Y tế huyện Kim Động để tiến hành các thủ tục pháp lý, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân.

Nội dung chú thích ảnh

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc (Ảnh VOV)

Trước đó, vào ngày 26/12, tại gia đình ông N.V.S. (ở xã Hùng An, Kim Động) có 9 người cùng ăn cơm trưa gồm: vợ chồng ông S. và gia đình 2 người con gái là chị Nguyễn Thị Tươi (27 tuổi), 2 người con chị Tươi là cháu N.V.H.N. (8 tuổi), cháu N. (3 tuổi, trú ở xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động) và chị Nguyễn Thị Tình (25 tuổi) cùng chồng là P.V.V. (26 tuổi) 2 con là P.T.A.B. (4 tuổi), P.G.Tr. (3 tuổi, trú xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Bà Nguyễn Thị Th. (vợ ông S.) chia sẻ với báo chí, vợ chồng chỉ có 2 con gái vẫn thường xuyên qua lại và cùng nhau ăn cơm vào cuối tuần. Các con của bà sau khi xây dựng gia đình ở riêng, cũng có công ăn việc làm ở công ty gần nhà. Hai con gái vẫn thường đưa cháu ngoại về chơi ăn cơm cùng ông bà.

Cũng theo bà Th. bữa trưa hôm ấy do 2 con gái của bà nấu ăn, có các món ăn thịt lợn, chả lợn, trứng rán, đậu phụ và rau cần.

Nội dung chú thích ảnh

Căn bếp nơi nấu ăn của gia đình bà Th. (Ảnh Soha)

Khoảng 30 phút sau bữa trưa, con trai 9 tuổi của Tươi có biểu hiện nôn, đau ngực, sau đó tình trạng nguy kịch hơn phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên và tử vong.

Một lúc sau, con trai 5 tuổi của chị Tình cũng có biểu hiện nôn, đau cổ rồi tử vong dù được đưa đi cấp cứu.

Một ngày sau, chị Tươi và chị Tình cũng gặp dấu hiệu tương tự các con khi nôn, đau bụng và rơi vào tình trạng hôn mê. Cả hai được đưa về bệnh viện ở Hà Nội để cấp cứu. Sau đó chị Tươi mất vào ngày 28/12 và chị Tình tử vong vào ngày 29/12.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

HM (TH)
Cùng chuyên mục
Tin mới