• Zalo

Xuất hiện ban nhạc toàn GenZ cực nặng ký tại 'Rock Việt' khiến các HLV phải thi nhau 'tranh giành'

Giải Trí27/01/2022 14:25

Ban nhạc với những thành viên rất trẻ tuổi khiến nhiều khán giả bất ngờ tại Rock Việt năm nay.

Rock Việt đang là chương trình truyền hình thu hút được sự quan tâm của khán giả cũng như là chủ đề bàn tán sôi nổi trên các mạng xã hội, diễn đàn. Sau khi 2 tập đầu tiên của Rock Việt - Tiger lên sóng, chương trình đã đạt những tín hiệu đáng mừng khi nhận được sự ủng hộ của khán giả, đặc biệt là cộng đồng người hâm mộ nhạc rock - vốn đã chờ đợi lâu trong vài năm qua. Không chỉ có các ban nhạc chất lượng tham dự, Rock Việt còn khiến nhiều người chú ý với dàn HLV có chuyên môn cao. Tập 3 chuẩn bị lên sóng của chương trình cũng có những ban nhạc chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho khán giả. 

Một trong số đó phải kể đến Mèow Lạc được thành lập từ năm 2019 với 4 thành viên đều ở độ tuổi cuối 9x và đầu 10x vô cùng trẻ trung và năng động. Band có khởi nguồn với tình yêu âm nhạc đến từ cậu sinh viên Nguyên Lê (1999), ba thành viên còn lại lần lượt ở vị trí bassist là Nguyên Vũ (2000) và drummer là Tô Ra (1999) cùng Hoàng Phương (2002) ở vị trí keyboard. Cả 4 thành viên của đội hình hiện tại đều thuộc thế hệ rất trẻ, với những góc nhìn về âm nhạc mang chất rất riêng. Điểm chung của Mèow Lạc hiện tại có lẽ là chẳng gói gọn âm nhạc trong một chiếc gu hay cách thể hiện nào. Với đội hình mới của Mèow Lạc, âm nhạc không dừng lại ở một dòng nhạc hay một phong cách. Chính sự lang thang và pha trộn đến bất ngờ của Mèow Lạc có thể đưa người nghe chìm trong những cung bậc cảm xúc chưa từng được thưởng thức.

Nội dung chú thích ảnh

Việc một band nhạc rock chỉ gồm các thành viên trong GenZ khiến các HLV của Rock Việt thích thú. Trong khi đó với nhiều khán giả yêu nhạc rock và khán giả truyền hình thì đây là minh chứng cho thấy rock ngày càng trẻ hóa và đại chúng hóa để tiếp cận với đông đảo các tầng lớp người nghe nhạc hơn. Mèow Lạc không ngầu, dữ dằn như các band rock thông thường, đa phần các bạn đều là sinh viên tại Hà Nội, được học hành bài bản, và có chung tình yêu rock. 

Cũng trong tập 3 của chương trình Rock Việt, sẽ xuất hiện một band nhạc rock cực kỳ chất lượng và khiến các HLV không khỏi bất ngờ, đó là Metanoia. Họ được dự đoán là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí quán quân của năm nay. Là một trong số ít các nhóm nhạc mạnh dạn theo đuổi dòng nhạc Alternative Metal máu lửa nhưng cũng tương đối kén người nghe, chất nhạc của Metanoia cũng mạnh mẽ và bùng nổ, như sự đam mê nồng cháy của các thành viên trong nhóm đối với rock. Điều đặc biệt ở Metanoia là việc xuất hiện một nữ vocal với nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, Thỏ Trauma.

Nội dung chú thích ảnh

Phần trình diễn với nhiều năng lượng tích cực và kĩ thuật bài bản của Metanoia sẽ khiến nhiều HLV phải tranh giành bằng những 'vũ khí', tung hứng,… tại sân khấu. Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi để có được một ban nhạc chất lượng cao và được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm cho ngôi địch như Metanoia là điều không hề đơn giản. Cùng đón xem tập 3 của Rock Việt - Tiger lên sóng vào 21h tối thứ 6 (28/1).

Hero
Cùng chuyên mục
Tin mới