• Zalo

Xúc động hình ảnh cô giáo vừa đứng trên bục giảng dạy học vừa bế con ngủ trên tay

Học16/03/2022 15:03

Cô C. (giáo viên Trường THCS Thanh Đa, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy học trực tiếp vì không có ai trông con.

Mới đây, hình ảnh cô giáo vừa dạy học vừa bế con ngủ trên tay được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Hình ảnh này được cô Đinh Thị Thiên Ân - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP. HCM ghi lại và chia sẻ trên trang cá nhân. Cô giáo vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy trực tiếp là cô Trần Thị Kim C., giáo viên môn Địa lý của Trường THCS Thanh Đa.

Kèm theo hình ảnh, nữ hiệu trưởng viết: 'Em có thể báo bận, báo mệt để ở nhà mở lớp online vừa dạy vừa trông con nhỏ. Vậy mà từ quận 12, em đưa con, đưa máy tính đến trường. Em có thể nghỉ ngơi do đang điều trị F0 nhưng nhờ học trò mang máy tính kết nối...'.

Nội dung chú thích ảnh

Cô giáo vừa bế con vừa giảng dạy cho học sinh

Theo báo Vietnamnet, cô Thiên Ân đi kiểm tra các lớp học như thường lệ để xem xét tình hình dạy học. Khi đi ngang qua lớp 6A4, cô Ân thấy cô C. vừa bế con đang ngủ say trên tay vừa giảng dạy. Thấy vậy, nữ hiệu trưởng đã ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Cô Thiên Ân cho biết, khi nhìn hình ảnh này, cô cảm thấy các đồng nghiệp của mình rất có trách nhiệm với nghề. Nữ hiệu trưởng gọi đây là 'liều vitamin chống dịch' để mọi người giữ tinh thần lạc quan giữa lúc tình hình Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Còn theo lời cô C. chia sẻ, nhà có 2 con nhỏ, con lớn 5 tuổi đang học mầm non còn bé nhỏ được mẹ bế ngủ mới 28 tháng tuổi. Bình thường con được gửi ở trường mầm non nhưng chỉ học 1 buổi sáng. Vì vậy buổi trưa, cô C. phải đi đón con về nhờ hàng xóm trông hộ. Những hôm hàng xóm bận việc, chồng đi công tác, bất đắc dĩ cô C. phải đưa con lên trường cùng.

Cô C. kể lại, cuối buổi chiều thì con buồn ngủ nên đòi mẹ bế, không còn cách nào khác nên cô vừa phải bế con vừa giảng dạy. Cô lo lắng học trò trong lớp sẽ mất tập trung nhưng các em đều ngoan ngoãn, hiểu chuyện tập trung học tập, các đồng nghiệp ở trường cũng thông cảm cho hoàn cảnh.

Dịp Tết nguyên đán, cô C. cũng từng nhiễm Covid-19, rất may đã khỏi bệnh để trở lại dạy học sau Tết.

Vy Vy
Cùng chuyên mục
Tin mới